CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẠI PHÁT CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẠI PHÁT

SẢN PHẨM SẢN XUẤT

SẢN PHẨM NHẬP KHẨU

HỖ TRỢ ONLINE

Phong Đại Phát
04 37673 447

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 25

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1502

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 125956


Xem ảnh lớn

Thép hình các loại U - I - V - L

Đăng ngày 03-04-2013 09:05:57 PM - 870 Lượt xem

Giá: 1 VND / 1 Vui lòng gọi

Thép hình U,I,V,L ống thép được ứng dụng vào các công trình xây dựng, sản xuất các thiết bị máy móc, làm khung cho nhà xưởng... Thép hình U,I,V,L ống thép đang được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam

Địa điểm bán : N/A

Với nhu cầu rất lớn về nhà ở như hiện nay, khi sử dụng các giải pháp kết cấu bê tông cốt thép thông thường, công trình nhà cao tầng đòi hỏi kích thước các cấu kiện có thể rất lớn, nặng nề, tốn kém, giảm không gian sử dụng và giảm tính thấm mỹ, thời gian thi công rất lâu không thể đáp ứng được nhu cầu nhà ở như hiện nay.Qua nghiên cứu thiết kế, sản xuất, lắp đặt cho thấy, nhà cao tầng sử dụng kết cấu thép hình, bê tông hỗn hợp là loại nhà mà cốt chịu lực của các cấu kiện là thép hình cán nóng hoặc tổ hợp thép hình kết hợp với bê tông. Với phát triển xây dựng hiện nay, loại kết cấu này chắc chắn sẽ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam bởi một số ưu điểm:
 
Khả năng chịu lực và độ tin cậy cao: Kết cấu thép hình, bê tông hỗn hợp đã tận dụng được các ưu điểm riêng về các đặc trưng cơ lý của hai vật liệu thép và bê tông vật liệu thép có cường độ chịu kéo cao, khả năng cho phép biến dạng dẻo lớn, độ tin cậy, độ an toàn chịu lực cao nhưng khả năng chịu lửa kém, giá thành cao. Trong khi đó vật liệu bê tông mặc dù có cường độ chịu nén tương đối nhưng lại có tính chịu lửa tốt giá thành rẻ và được sử dụng phổ biến. Như vậy so với trường hợp sử dụng kết cấu bê tông cốt thép truyền thống thì việc sử dụng kết cấu thép hình, bê tông hỗn hợp sẽ bảo đảm tăng khả năng chịu lực và nâng cao độ tin cậy của kết cấu. Hơn nữa nếu so sánh với giải pháp kết cấu thép thuần túy thì việc kết hợp giữa thép hình và bê tông còn làm tăng độ cứng ngang, tăng khả năng ổn định và nâng cao tính chịu lửa. Giải pháp kết cấu thép hình bê tông hỗn hợp cũng đã được ứng dụng khá hiệu quả đối với các công trình nằm trong vùng có động đất, do chúng có mức độ ổn định và độ tin cậy cao khi chịu tải động đất. Điều này đã được kiểm nghiệm qua thực tế tại nhiều trận động đất lớn như trận động đất tại Kobe (Nhật Bản).
 
Công năng sử dụng hiệu quả: Đối với các công trình nhà nhiều tầng, khi chiều cao nhà càng tăng và nhịp khung càng lớn thì nội lực dọc trục trong cột và mô men trong dầm càng lớn. Như vậy nếu sử dụng giải pháp kết cấu bê tông cốt thép thông thường thì kích thước tiết diện yêu cầu của cột rất lớn, diện tích chiếm chỗ lớn. Khi sử dụng giải pháp kết cấu thép hình bê tông hỗn hợp thì tiết diện của cột giảm đi đáng kể, diện tích chiếm chỗ chỉ khoảng 25 - 30% so với cột kết cấu truyền thống, tăng diện tích sử dụng.
 
Hiệu quả kinh tế: Khi sử dụng giải pháp kết cấu thép hình bê tông hỗn hợp sẽ giảm được trọng lượng công trình khoảng 20 - 30% dẫn đến giảm nhẹ được kết cấu móng. So với kết cấu bê tông cốt thép truyền thống thì lượng thép dùng trong trong kết cấu liên hợp không lớn hơn. Nếu đánh giá hiệu quả kinh tế một cách toàn diện, có thể chi phí vật liệu cao hơn nhưng bù lại bởi tốc độ thi công nhanh hơn, hiệu quả sử dụng vật liệu cao hơn, quay vòng vốn nhanh hơn và giá thành công trình sẽ rẻ hơn. Có thể dễ dàng dùng phương pháp thi công hiện đại (phương pháp thi công ván khuôn trượt, thi công lắp ghép) làm tăng tốc độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng và quay vòng vốn .

Thép hình các loại
Thép hình các loại